ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Jess DeMoDio 

เว็บที่นำเสนองานศิลปะหลากหลายแนว ทั้งความรู้ความบันเทิง รวมทั้งการจำหน่ายสินค้า โมเดลสวยๆ หลากหลายรูปแบบ ที่พิมพ์ด้วยเครื่อง 3D Printer ระบบ DLP และ FDM  พร้อมงานทำสีโมเดล ทำฉาก Diorama ครบวงจร  

 ช่วงเวลาเปิดจำหน่าย : ตั้งแต่ 1 มีนาคม 2564

Food 3D printing


  การพิมพ์อาหาร 3 มิติ    อาจเป็นส่วนหนึ่งของคำตอบสำหรับวิกฤตความหิวโหยของโลก เครื่องพิมพ์อาหาร 3 มิติ บางรุ่นใช้ไฮโดรคอลลอยด์เป็นวัสดุดิบ

สารเคมีที่มีลักษณะคล้ายเจลนี้ สามารถเลียนแบบอาหารได้ อาหารพิมพ์ 3 มิติ  ที่มีไฮโดรคอลลอยด์อาจรวมถึงส่วนผสมที่ยั่งยืนเช่นสาหร่าย


ในด้านการแพทย์ เครื่องพิมพ์ 3 มิติ สำหรับอาหารบางรุ่นใช้ไฮโดรคอลลอยด์ เพื่อสร้างรูปร่างและพื้นผิวที่แตกต่างกันของอาหาร  นอกจากนี้ในสหภาพยุโรปกำลังพิสูจน์อยู่กับการทำอาหารที่นุ่มขึ้น สำหรับผู้ที่มีปัญหาในการเคี้ยวหรือย่อยอาหารโดยเฉพาะผู้สูงอายุที่จะมีประโยชน์มาก

นอกจากนี้ ยังสามารถนำทำในรูปแบบของยาเป็นแบบอาหารที่อร่อยแทนยาเม็ดหรือยาผง

ในกองทัพสหรัฐฯ กำลังดำเนินการวิจัยทางวิทยาศาสตร์  เพื่อจัดหาอาหารสำหรับพวกทหารของกองทัพตามที่ Lauren Oleksyk นักเทคโนโลยีอาหาร ซึ่งเป็นผู้นำทีมที่ศูนย์วิจัย Natick ของกองทัพบกสหรัฐฯ  ระบุว่าเซ็นเซอร์ที่ติดตั้งในร่างกายของทหาร  สามารถตรวจจับความต้องการอาหารเฉพาะของพวกเขาได้   เซ็นเซอร์นี้จะเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์อาหาร 3 มิติ เพื่อผลิตอาหารตามต้องการได้

ในด้านการบินและอวกาศ  เครื่องพิมพ์อาหาร 3 ของ NASA  ในการพัฒนาเครื่องพิมพ์ 3 มิติ สำหรับอาหารให้นักบินอวกาศ ใช้ผลิตอาหารของตัวเองในระหว่างภารกิจในอวกาศระยะยาว เพื่อไปยังดาวอังคาร


© 2014 Design by Jess DeMoDio